9-ก.ค.-2563 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษามหาสารคาม เขต 3 ร่วมกับโรงพยาบาลโกสุมพิสัย และกรมอนามัย ได้ตรวจเยี่ยม และให้คำแนะนำเกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 แก่โรงเรียนบ้านแก้งขิงแคง เพื่อให้นักเรียน บุคลากร ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสดังกล่าว